Mẹo giúp xe bạn không lo bị trộm đơn giản

Ai cũng biết ô tô là loại tài sản rất có giá trị và quan trọng đối với nhiều người đặc biệt những chuyến di chuyển của những gia đình đi du lịch hay đi đâu đó. Vì vậy bạn cần phải có những biện pháp phòng chống giúp xe của bạn tránh bị mất trộm. Bài viết dưới đây của chúng tôi

Tại Việt Nam thường phổ biến hiện tượng trộm vặt nhắm vào những vật dụng bỏ quên trong xe ô tô hay linh kiện ngoài xe như gương chiếu hậu, biển số, lốp xe. Táo tợn là những đường dây đánh cắp xe sang hoặc xe phổ biến để tháo lấy phụ tùng.

Dù là loại trộm gì thì chủ xe cũng nên cảnh giác và thực hiện những biện pháp an toàn để bảo vệ chiếc xe của mình. Những mẹo đơn giản sau đây sẽ rất hữu ích trong việc chống lại những tên trộm xấu xa.

Không để chìa khóa dự phòng trong xe

Nhiều người có thói quen để chìa khóa sơ cua trong xe để đề phòng trường hợp bị khóa trong xe. Lẽ dĩ nhiên là những tên trộm cũng biết đến điều này và sẽ tích cực tìm kiếm những chiếc chìa khóa nếu chúng đã vào được xe.

Do đó, đừng bao giờ để chìa khóa phụ trong xe. Lợi ích của việc này sẽ không bù đắp được nỗi đau của bạn khi chiếc xe yêu quý biến mất sau làn khói trắng.

Đóng và khóa cửa kính

Đây là một sơ suất khá phổ biến của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày nóng nực. Các chủ xe thường mở hé cửa kính nhưng lại quên đóng kín khi rời xe.

Bạn nên nhớ rằng chỉ một khe hở nhỏ là cũng đủ cho những tên trộm lành nghề mở được cửa và vào xe. Nếu kính xe bị rạn nứt, bạn cũng nên thay thế sớm để đảm bảo an toàn.

Khóa cửa xe kể cả khi đang di chuyển

Nếu bạn đi xe vào ban đêm tại những nơi vắng vẻ hay ít người qua lại thì hãy luôn khóa cửa xe. Những tên cướp chỉ cần hai phút khi bạn đi chậm hoặc dừng đèn đỏ là có thể vào xe khống chế bạn.

Trong trường hợp này, việc chống cự không được khuyến khích vì bạn đang ở trong tư thế khó xoay xở hơn bọn cướp. Nên nhớ rằng bạn có thể có một chiếc xe mới nhưng không thể có mạng sống mới.

Đỗ xe tại nơi an toàn

Ô tô có thể bị trộm cắp ở bất cứ đâu nhưng bạn có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách đỗ xe ở những nơi có đèn đường, gần văn phòng, nhà cửa. Nếu vào nhà hàng, hãy đỗ xe ở vị trí mà bạn có thể quan sát từ bên trong.

Việc bảo đảm an toàn là cần thiết và không bao giờ thừa. Hi vọng rằng với những mẹo trên bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi lái xe cũng như đỗ xe.

Xem thêm: Cách chống trộm xe ô tô hiệu quả nhất

Tin liên quan

Cẩn trọng khi dùng điều hòa ôtô chỉ lấy gió trong

Xe ô tô lâu ngày không sử dụng phải bảo quản như thế nào?

Phải làm gì để hạn chế lây nan covid 19 trên ô tô?

Xe ô tô bị rung và ồn phải làm như thế nào?

Có nên lắp đèn cho dây thắt an toàn trên xe ô tô hay không?

Đăng kiểm ô tô quá hạn có bị xử phạt hay không?

Lái xe không thắt dây an toàn thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Cách nhận biết hệ thống công tắc trên ô tô gặp vấn đề

Làm chìa khóa dự phòng ô tô có đắt không?

Các lỗi thường gặp ở chìa khóa thông minh

Nguy cơ mất xe ô tô đến từ chìa khóa thông minh

Cách khử trùng ô tô trong mùa đại dịch

Mẹo bảo vệ chìa khóa ô tô hiệu quả

Chìa khóa ô tô bị hỏng thì phải làm sao?

Dấu hiệu nào cần phải thay pin chìa khóa ô tô

Cách khóa cửa xe ô tô an toàn

Cách xử lý động cơ ô tô bị nóng như thế nào?

Cách chống trộm xe ô tô hiệu quả nhất

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ theo các mốc bảo dưỡng nào?

Tại sao phải làm chống ồn cho xe ô tô?