Có nên lắp đèn cho dây thắt an toàn trên xe ô tô hay không?

Không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được chốt để cài dây đai an toàn, đặc biệt là vào buổi tối và trên một chiếc xe không quen thuộc. Bạn có nằm trong số đó không?

Để giải quyết vấn đề này, hãng Skoda đã có sáng kiến lắp đèn cho chốt dây an toàn trên xe. Nhà sản xuất ô tô đến từ Séc đã đăng ký bản quyền trên toàn thế giới cho hệ thống này.

Theo đó, nút bấm màu đỏ truyền thống để nhả dây an toàn sẽ được thay bằng loại trong suốt. Các đèn LED nhiều màu sẽ được lắp vào chốt dây an toàn, hoạt động với 3 chế độ khác nhau. Đèn màu trắng sẽ chuyển sang đỏ khi có người ngồi vào ghế, còn khi dây an toàn đã được cài, đèn sẽ chuyển sang màu xanh.

Skoda cho biết tính năng này đặc biệt hữu ích với các bậc phụ huynh, vì họ có thể nhìn thấy rõ con mình đã cài dây an toàn hay chưa. Chốt dây an toàn phát sáng có thể được lập trình để hiển thị kiểu chớp sáng chào mừng, để người dùng dễ nhìn thấy khi tối, và có thể tích hợp vào hệ thống đèn nội thất của xe.

Chốt dây an toàn phát sáng thông minh chỉ là một trong những tính năng được Skoda tự thiết kế và chế tạo”, nhà sản xuất ô tô Séc cho biết. “Mỗi năm, chúng tôi đều đăng ký rất nhiều bằng sáng chế cho những ý tưởng và hệ thống giúp cho cuộc sống dễ chịu hơn, an toàn hơn và tiện nghi hơn.”

Có thể điểm qua một số sáng chế đáng chú ý của Skoda như chốt chặn hành lý linh hoạt để giữa cho các loại hộp, thùng... để trong cốp xe không bị trôi, và thảm sàn bằng sợi rỗng ruột, khiến cho bụi bẩn gần như "tàng hình" và dễ giặt. Hãng cũng đã đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống camera xếp hàng, giúp chỉnh các bộ phận của thân xe thẳng hàng một cách cực chuẩn xác trước khi hàn.

Tin liên quan

Cẩn trọng khi dùng điều hòa ôtô chỉ lấy gió trong

Xe ô tô lâu ngày không sử dụng phải bảo quản như thế nào?

Phải làm gì để hạn chế lây nan covid 19 trên ô tô?

Xe ô tô bị rung và ồn phải làm như thế nào?

Đăng kiểm ô tô quá hạn có bị xử phạt hay không?

Lái xe không thắt dây an toàn thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Cách nhận biết hệ thống công tắc trên ô tô gặp vấn đề

Làm chìa khóa dự phòng ô tô có đắt không?

Các lỗi thường gặp ở chìa khóa thông minh

Mẹo giúp xe bạn không lo bị trộm đơn giản

Nguy cơ mất xe ô tô đến từ chìa khóa thông minh

Cách khử trùng ô tô trong mùa đại dịch

Mẹo bảo vệ chìa khóa ô tô hiệu quả

Chìa khóa ô tô bị hỏng thì phải làm sao?

Dấu hiệu nào cần phải thay pin chìa khóa ô tô

Cách khóa cửa xe ô tô an toàn

Cách xử lý động cơ ô tô bị nóng như thế nào?

Cách chống trộm xe ô tô hiệu quả nhất

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ theo các mốc bảo dưỡng nào?

Tại sao phải làm chống ồn cho xe ô tô?